www.nhakhoanhatnam.vn
nhakhoanhatnam.vn

Quy trình cấy ghép Implant.

  

Implant là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng. Quy trình cấy ghép Implant thông thường sẽ như sau:

1. Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương:
Thông thường, ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, và chiều

cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Phim toàn cảnh kỹ thuật số Panorex rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.
Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi về sức khoẻ tổng quát của bạn: bạn có mắc một trong các bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không? Bạn có hút thuốc lá hay uống rượu không?
Bạn hãy chuẩn bị trước các thắc mắc của bạn về cấy ghép implant, để có thể hỏi bác sĩ trong thời gian này.
Tốt nhất, bạn nên điện thoại hay gửi email đến Nha khoa Nhật Nam để đặt hẹn khám, đồng thời có thể nêu những thắc mắc của bạn về implant. Như vậy, bạn sẽ ít mất thời gian chờ đợi, và bác sĩ có thể chủ động sắp xếp thời gian dành cho bạn.

2.Đặt hẹn ghép Implant:
Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bạn sẽ lấy hẹn cấy ghép Implant. Bạn nhớ nắm hết những vấn đề bạn băn khoăn, và cả vấn đề chi phí cũng như trình tự thanh toán nhé.


Đôi khi, bạn không có nhiều thời gian, bạn đã nắm vững thông tin, bạn có sức khỏe tốt, và bạn muốn đặt Implant ngay sau khi khám, liệu có được không? Tại Nha khoa Nhật Nam, điều đó có thể được, nhưng bạn cần nói rõ khi đặt hẹn, như vậy bác sĩ sẽ dành nhiều thời gian cho cuộc hẹn của bạn hơn và có thể ghép Implant ngay sau khi thảo luận kế hoạch điều trị với bạn.

3. Cấy ghép Implant:

Trước khi đến Nha Khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn nhớ ăn sáng (hoặc ăn trưa hay chiều) rồi hãy ghép Implant nhé. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant.


Rất nhiều người nghĩ rằng tiểu phẫu thuật cấy ghép Implant tốn thời gian và phức tạp. Thực tế không phải như vậy. Thông thường việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút  dành cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Tất cả dụng cụ, thiết bị  tại phòng tiểu phẫu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng giúp bạn yên tâm hơn thoải mái hơn và tiết kiệm thời gian của bạn.


Trên thực tế cấy ghép Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn, để bạn có thể sắp xếp thời gian cho công việc, hay chuyến du lịch của bạn.

4. Phục hình tạm trong thời gian lành thương:


Bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương?


Thực tế không phải như vậy. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn.


Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp), nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

 

Đôi khi, bạn có thể làm phục hình răng trên Implant ngay sau 1 tuần ở một số trường hợp.


5. Tái khám kết quả cấy ghép Implant:


Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.


6. Phục hình răng sứ trên Implant:


Bạn đang rất nóng lòng. Bạn đã mất răng thời gian quá lâu và bạn mong muốn có răng ngay, thế mà lại phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp xương sau khi cấy ghép Implant nữa chứ! Tuy nhiên, hãy cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của Implant để đạt được kết quả tốt và lâu dài nhé.


Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các loại phục hình răng trên Implant (tốt nhất là thảo luận với bác sĩ rõ ràng ngay từ lần tư vấn đầu tiên). Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…


Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 6 ngày.

Và cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác “mọc lại chiếc răng thật” của cấy ghép Implant nhé!

 

 

Phục hình cố định dựa trên cấy ghép Implant

  

Nếu như trước đây, tình trạng mất răng toàn hàm chỉ có thể được phục hình bằng hàm giả tháo lắp, thì ngày nay với sự trợ giúp của Implant, Bác sĩ có thể làm phục hình răng cố dựa trên cấy ghép Implant, mang lại chức năng ăn nhai đến 90%.

1)Phục hình 10-14 răng riêng lẻ trên 10-14 Implant cấy ghép:

Phương pháp này sẽ đem lại kết quả có thể xem là giống với hàm răng thật của bạn, với tất cả các răng được làm rời nhau ra như răng thật, mô nướu cũng sẽ được tạo hình lại, đem đến kết quả thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai cao nhất, đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng vệ sinh răng miệng như với răng thật thông thường. Tuy nhiên, với số lượng Implant cần ghép nhiều như vậy, thì chi phí cũng sẽ cao.

 Hình ảnh cấy ghép Implant

và x-quang của một trường hợp phục hình toàn hàm trên.

Để đạt được kết quả tốt trong trường hợp này, yếu tố rất quan trọng là bạn cần phải có xương hàm tốt, với mật độ và kích thước xương phù hợp để ghép Implant. Thường thì Bác sĩ sẽ phải thực hiện những thủ thuật khác kèm theo như ghép nướu, ghép xương, nâng xoang hàm (cùng lúc hoặc trước khi ghép Implant) để có thể đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất..

Thời gian cần thiết để hoàn thành kế hoạch điều trị này sẽ nhiều hơn các phương pháp khác, bởi vì Implant cần có thời gian tích hợp xương khoảng 6 tháng trước khi Bác sĩ có thể làm răng sứ cố định trên Implant.

Ngoài ra, nếu cần phải ghép xương nguyên khối hoặc nâng xoang hàm, bạn sẽ cần phải đợi thêm 8 tháng để lành xương rồi mới có thể ghép Implant được. Như vậy, thường thì bạn cần đến gặp Bác sĩ 3 đợt, mỗi đợt khoảng 2 đến 3 tuần, cách nhau từ 6-8 tháng để hoàn thành toàn bộ kế hoạch điều trị theo phương pháp này.

2)Phục hình cầu răng cố định dựa trên 6-8 Implant cấy ghép:

Phương pháp này cũng đem lại chức năng ăn nhai tốt đến 90%, với cầu răng được gắn hoàn toàn cố định vào Implant. Với số lượng Implant cần ghép ít hơn, chi phí cũng tiết kiệm được đáng kể. Tuy nhiên, trường hợp này các răng sẽ được nối với nhau thành cầu răng, nên công đoạn vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn một chút. BS sẽ tập trung tạo hình ở vùng răng trước, để cố gắng đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất có thể được. Một số kỹ thuật khác, chẳng hạn như làm nướu giả bằng sứ hồng gắn liền với cầu răng cũng được áp dụng để đạt được thẩm mỹ tốt nhất có thể.

Để có thể phục hình cầu răng cố định trên Implant, Bác sĩ cần cấy ghép 6 - 8 Implant cho hàm trên và 6 - 8 Implant cho hàm dưới. Trong một số ít trường hợp bất khả kháng như tiêu xương quá nhiều, hoặc điều kiện kinh tế không cho phép, tại NKLA Bác sĩ có thể chỉ cần ghép 4 Implant cho hàm dưới, nhưng hàm trên thì vẫn phải cần ít nhất 6 Implant.

Vị trí ghép Implant thông thường sẽ đối xứng nhau qua 2 bên, và phụ thuộc nhiều vào cấu trúc xương hàm.

Hình: phục hình toàn hàm hàm trên bằng cầu răng cố định dựa trên ghép 8 Implant.

Điều quan trọng là khi bạn bị mất răng toàn hàm và mất răng lâu năm, xương hàm và mô mềm trong miệng sẽ có nhiều biến đổi, những điểm mốc quan trọng trong miệng trở nên khó đánh giá, hoặc đánh giá sai.

Do vậy, khảo sát xương hàm kỹ lưỡng bằng phim X-quang toàn cảnh kỹ thuật số (Digital Panorex X-ray), kết hợp với phim CT (Computer Tomography) là rất cần thiết trong những trường hợp phức tạp để kết quả ghép Implant được an toàn và tốt nhất. Tuy vậy, BS phẫu thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo kỹ lưỡng vẫn là điều kiện tiên quyết để đạt được thành công và an toàn cho cấy ghép Implant.

Hình ảnh chụp CT Scan

Và mô phỏng dựa trên phim CT để ghép Implant cho hàm dưới bằng phần mềm Nobel Guide – Implant Nobel Biocare.

Khi bạn bị mất răng lâu năm, dĩ nhiên xương hàm và nướu răng sẽ bị tiêu đi. Vì thế, Bác sĩ thường chỉ định ghép xương, hoặc nâng xoang hàm để có thể ghép Implant được. Những thủ thuật này có thể phải thực hiện trong một lần phẫu thuật riêng biệt, chẳng hạn như nâng xoang hàm hở, hay ghép xương nguyên khối. Đến với nha khoa Nhật Nam chúng tôi có đội ngũ Bác sĩ Implant được đào tạo kỹ lưỡng và có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi phải thực hiện những thủ thuật này.

 Tuy nhiên, nếu bạn bị mất răng chưa lâu, thì đa số trường hợp, Bác sĩ chỉ cần ghép xương nhân tạo kết hợp màng collagen cùng lúc với ghép Implant, và bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí.

Chính vì vậy, nếu chẳng may mất răng, bạn nên có kế hoạch phục hình sớm, như vậy kết quả sẽ tốt và đơn giản hơn rất nhiều.

Sau khi ghép Implant, Bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại hàm giả tháo lắp bạn đang sử dụng để tiếp tục sử dụng tạm. Nếu hàm giả của bạn không đạt yêu cầu, Bác sĩ sẽ làm lại hàm giả tháo lắp khác. Như vậy, bạn sẽ vẫn có răng sau khi ghép Implant để giao tiếp và làm việc bình thường. Hàm giả tháo lắp tạm chủ yếu chỉ có tính chất thẩm mỹ, không ăn nhai được tốt. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách thức sử dụng hàm giả để không ảnh hưởng đến Implant. Sử dụng hàm giả tạm đúng cách đóng vai trò rất quan trọng để Implant của bạn được tích hợp xương tốt.

Implant sẽ cần thời gian khoảng 6 tháng để tích hợp xương tốt. Khi phục hình toàn hàm, Implant sẽ phải chịu lực nhiều hơn, và đa phần phải ghép xương, nên bạn sẽ phải đợi một thời gian lâu hơn các trường hợp khác như mất răng riêng lẻ hay mất một số răng.

Sau 6 tháng, bạn quay lại để Bác sĩ làm phục hình cầu răng sứ cố định trên Implant. Nếu bạn đã ghép 6 hoặc 8 Implant, BS sẽ phục hình thành 3 cầu răng riêng biệt. Nếu bạn chỉ ghép 4 Implant ở hàm dưới, bắt buộc việc phục hình phải làm trên 1 cầu răng liên tục. Việc phục hình trên 1 cầu răng dài và liên tục sẽ có nhiều rủi ro, chẳng hạn như khi chẳng may bị vỡ 1 răng sứ, bạn sẽ phải tháo ra toàn bộ và làm lại.

Trong khi nếu tách thành 3 cầu răng, bạn chỉ cần làm lại 1 cầu răng có răng bị vỡ. Vì vậy NKLA khuyên bạn, nếu có điều kiện, nên ghép 6-8 Implant và tách ra nhiều cầu răng và răng riêng biệt sẽ tốt hơn, và vấn đề vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

LƯU Ý CHO CẢ 2 TRƯỜNG HỢP PHỤC HÌNH:

 

Trước khi làm phục hình, bạn nên tìm hiểu thêm về các loại răng giả trên Implant, chẳng hạn như răng sứ kim loại Cr-Co (Porcelain Fused to Metal Cr-Co framework), răng sứ Zirconia CAD/CAM (Emax ZirCAD hay CERCON), hay răng sứ Glass Ceramic CAD/CAM. Bác sĩ phục hình của NKLA cũng sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn để bạn hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của những loại răng giả này.

Thời gian cần thiết để phục hình 2 hàm răng sứ trên Implant khoảng 10-14 ngày, đã bao gồm thời gian dự phòng và theo dõi để bạn có thể ăn nhai được tốt nhất.

Trong một số trường hợp, xương hàm và mô mềm bị tiêu đi nhiều sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đề nghị bạn làm phục hình nướu giả để cải thiện. Phục hình nướu giả được gắn liền cùng lúc với răng sứ, bằng vật liệu sứ và có màu sắc tương thích với nướu thật của bạn. Loại phục hình này có tính thẩm mỹ cao, và do làm bằng vật liệu sứ, sẽ không gây ra mùi hôi và biến dạng màu sắc như vật liệu nhựa.

Hình ảnh cầu răng sứ kèm theo nướu giả bằng sứ hồng sẽ được gắn cố định trên Implant.

 
Hỗ trợ trực tuyến
icon
Câu hỏi thường gặp
icon
Where you can buy Louis Vuitton Replica :

louis vuitton duffle bag replica gucci imitazioni louis vuitton sling bag replica fake lv man bag gucci replica 1:1 fake louis vuitton belt Louis Vuitton wallet copy sac hermes pas cher cartier love bracelet replica 1:1 hermes replica louis vuitton backpack replica gucci backpack replica replica lv australia Louis Vuitton wallet copy hermes belt replica louis vuitton shoes replica cartier love bracelet replica bolsos louis vuitton outlet fake louis vuitton belt chanel replica louis vuitton imitate kaufen gucci imitazioni dior replica fake chanel wallet cartier love bracelet replica replica cartier love bracelet imitaciones louis vuitton espana louis vuitton fake replica louboutin replica louis vuitton wallet 1:1 hermes pas cher chanel tasche fake LOUIS VUITTON sunglasses replica chanel wallet replica chanel wallet replica replica louis vuitton pochette metis bag chanel bag replica fake louis vuitton wallet replica gucci shoes cartier love imitazione chanel sunglasses replica chloe bag fake dior replica imitazioni louis vuitton Replica Louis Vuitton backpack gucci replica replica louis vuitton fake dior saddle bag louis vuitton artsy replica replica louis vuitton

Thống kê
    11Đang xem
    391,771Lượt truy cập
icon
điều trị ung thư ở Nhật Bản
NHA KHOA NHẬT NAM
Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Thọ , tổ 41 phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 024. 6296 7497 - Hotline: 0913 537 831 - Email: nhakhoanhatnam@gmail.com

Copyright 2012 NhaKhoaNhatNam Thiết kế website và phát triển bởi Bambu®